Cùng một nhóm bạn chơi trò ném bóng đá hoặc bóng đá thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một vài điểm đánh dấu cho các mục tiêu hoặc vùng kết thúc và bạn sẽ rõ ràng. Nhưng những gì về một trò chơi như bóng rổ? Có thể chơi bóng rổ mà không có lưới không?

Tất nhiên! Yardball là một trò chơi kết hợp các phần của bóng đá, bóng rổ, bóng chày và bất kỳ môn thể thao nào khác mà bạn muốn. Có một số biến thể của trò chơi, nhưng bóng ném được chơi theo các quy tắc chung này.

– Các thùng rác được đặt ở các đầu xa của sân để ghi bàn.
– Các đội có thể có quy mô bất kỳ, nhưng ít nhất 3 đội là lý tưởng. Bằng cách đó, bạn có thể có 1 người được chỉ định để bảo vệ mục tiêu và 2 người để điều hành phe đối lập.
– Sử dụng thiết bị được chỉ định của riêng bạn, đưa bóng vào thùng rác của đội đối phương.

Ngoài những quy tắc này, bạn có thể giữ bóng sân tương tự  ronaldo bao nhiêu tuổi như bóng rổ hoặc thay đổi hoàn toàn trò chơi. Khi chơi bóng rổ sẽ không có hiện tượng rê bóng nếu chơi trên sân cỏ, vì vậy người chơi áp dụng giới hạn thời gian kiểm soát bóng, buộc các đội phải chuyền bóng thường xuyên. Các quy tắc có thể gần với bóng rổ hơn khi chơi trên xi măng.

Các biến thể phổ biến bao gồm:

– Thủ môn có thể sử dụng nắp thùng rác để bảo vệ khung thành.

– Người bảo vệ sử dụng vợt để chống lại hành vi phạm tội.

– Sử dụng bóng: Nếu sử dụng tennis, lacrosse hoặc bóng chày, hành vi phạm tội có thể sử dụng gậy bóng chày hoặc găng tay bóng chày để chuyền.

Nếu bạn đang chơi với các dụng cụ, bạn không được dùng tay chạm vào bóng. Chỉ những người chạy được chỉ định mới có thể bắt bóng.

Nếu bạn muốn, việc sử dụng các chướng ngại vật là phổ biến trong trò chơi. Yardball có thể được chia thành một nửa, một phần ba hoặc một phần tư.

Yardball – Cách chơi bóng rổ mà không cần sân thực